เมื่อราหู พุธ อาทิตย์ มาบรรจบกันในเรือนกรกฎของนิดหน่อย

“เมื่อเราใช้ชิวิต ชีวิตเราก็จะถูกใช้ เราจะสรรสร้างให้มันเป็นอะไร ก็ดูได้จากสิ่งที่เราทำ”

วันนี้โชคดีมีช่างซ่อมแอร์มาดูแอร์ที่เสียงดังให้ และพอดีว่าอยู่บ้าน และพอดีว่าจากบ่ายเปลี่ยนมาเช้า และพอดีไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรด้วย มันดีตรงเน้…

ซึ่งที่จริงมันดังมาเป็นปีละ แต่ช่างคนแรกมาเสียงดังแบบเดียวกันเลยบอกว่าแอร์อินเวอร์เตอร์ มันก็แบบนี้แหละไม่เย็นและดังแบบนี้เลย ใช้แบบปกติทั่วไปจะโอเคกว่าเย็นกว่าแต่ประหยัดน้อยกว่า อินเวอร์เตอร์มันจึงแค่ประหยัดไฟ ในความรู้สึกของช่างคนนั้น

หือ!!!  ละให้ซื้อแพงเพื่อ หรือเราจะเป็นเหยื่อการตลาดโฆษณาชวนเชื่อ แต่คิดอีกทีถ้ามันไม่พัฒนา ไม่มีการริเริ่มอะไรใหม่ ๆ ใช้แต่ของเดิม ๆ มันก็ไม่มีอะไรต้องก้าวหน้ากันแล้วสิ เค้าต้องพัฒนาอ่ะถูกแล้วในมุมที่คิดเข้าข้างตัวเอง ก็ได้ข้อสรุปว่าใช้อันนี้แหละดีละ ถึงมันจะดังแต่มันก็ประหยัดไฟ แม่จะได้ไม่ด่าว่าค่าไฟแพงเพราะเปิดแอร์ทั้งวัน อย่างน้อยถ้าค่าไฟมันแพงสาเหตุมันก็ไม่ใช่จากเราแน่ ๆ เพราะเราใช้อินเวอร์เตอร์จ้า

ที่ว่าโชคดีหลายชั้น เนื่องด้วยว่าช่วงนี้พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ลองไปแหวกดวงใคร ๆ ดูได้เลย ประมาณ 70% ในช่วงสิงหา 2561 นี้ ร่วงกันถ้วนหน้า ถ้าเตรียมกันมาไม่ดีพอก็อ่วม การที่คนเราจะเตรียมการรับมือกับอะไรมันต้องทำมาเรื่อย ๆ ไม่ใช่เดือดร้อนทีทำที มันก็จะเป็นการหนีเสือปะจรเข้เสียแทน

การเตรียมตัวให้เข้ากับดวงก็เหมือนกัน นิดหน่อยนี่โชคดีมากมีบรรพบุรุษ ครูบาอาจารย์คอยเคี้ยวเข็ญสอนสั่ง มาเป็นอย่างดี ทำให้เข้าใจได้ว่า ชีวิต คือสิ่งที่เราต้องบริหารจัดการให้ลงตัวในทุก ๆ เรื่องเอาเอง โดยมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้มาเป็นพื้นฐานตามดวงชะตา และรหัสต่าง ๆ ก็อยู่ในตัวเลขของดวงชะตาเรานี่แหละ ทุกอย่างซ่อนอยู่ในนั้น หรือเราอาจจะใช้ลายนิ้ว ลายมือ DNA หน้าตาและอื่น ๆ ก็ดูได้ แต่ละอันก็มีข้อดี ข้อด้อยและข้อจำกัดในการดูต่าง ๆ กันไป

ถ้าเราค่อย ๆ พิจารณา ฝึกกาย ฝึกจิต ปรับปรุงและพัฒนา ไม่ฝืนวิถีของตัวเองก็จะทำได้ทุกคน

อย่างการได้ซ่อมแอร์วันนี้ เราเลือกมองมุมไหนก็ได้ เช่น ซวยวะอะไรวะพังอีกละต้องวุ่นวายมารอช่างทำอีก ทำครั้งเดียวไม่จบต้องรออะไหล่มาอีก จะมาวันไหนก็ไม่รู้จะอยู่รึเปล่า วุ่นวายไปหมด จะมองแบบนี้ก็ได้

หรือ มองว่าโชคดีจังอยู่บ้านพอดี พี่ที่ล้างแอร์ก็ช่วยดูให้  นัดช่างให้ แถมได้ไวด้วย แค่รออะไหล่มันก็จะหายดังละ ไม่ต้องเสียเวลาไปติดต่อเองเลย และมันก็จะใช้ได้ไปอีกหลายปี ดีจัง

นิดหน่อยเลือกมองว่าโชคดีอยู่แล้วแหละ เพราะรู้อยู่แล้วว่าช่วงนี้ ดาวราหู ดาวพุธ ดาวอาทิตย์ โคจรมาป๊ะกันในเรือนกรกฎ ในช่วงกลางเดือนพอดี ๆ ซึ่งของนิดหน่อยก็มีดาวลอยรออยู่เรือนนั้นอยู่แล้ว ช่วงเดือนนี้การได้ซ่อมนั่นนี่ ถือเป็นเรื่องดี เพราะถ้ามันไม่ได้ซ่อมรถ ซ่อมบ้าน ซ่อมเครื่องอะไร เดี๋ยวมันจะได้เรื่องอื่นมาแทนน่ะสิ ในมุมของนิดหน่อยจึงเรียกว่าโชคดีมาก ๆ เวลาดาวมันมาแบบนี้ความจริงจะปรากฎ งานนี้ก็ปรากฎว่าอะไหล่ในคอมมันพัง และในความเสียนั้นมีโชคดีที่ว่าช่างที่รู้เรื่องมาดูให้ ก็เลยได้เปลี่ยนเสียที ดังมาเป็นปี ๆ จะมารู้เอาก็ตอนนี้ล่ะนะ

ซึ่งตอนนู้นที่ทำนั่นนี่ไป ดูไพ่แล้วก็บอกว่ามันจะไม่หายทั้งหมด ยังมีปัญหาอยู่แต่ใช้ได้ อีกปีนึงมันมาเฉลย และก็จริงดังว่า

บางอย่างเราตัดสินไปเลยไม่ได้ เวลาจะเป็นตัวเฉลยเรื่องราวเหล่านั้น และทุกเรื่องมีองค์ประกอบที่เชื่อมโยงถึงกันเสมอ แต่เวลาใครเล่าอะไร เค้าก็มักตัดมาแค่ส่วนเดียว ในมุมที่ตัวเองอยากให้คนอื่นเห็นตามนั้น

ถ้าเรื่องนี้โทษไปที่ช่าง ที่แอร์ ที่สำนักงาน ก็ได้ แต่เรื่องจริงมันมีตั้งหลายอย่างที่ทำให้มันพอดีที่จะเป็นอย่างนั้น เราไม่ได้ซวยหรอก เพราะการเกิดเรื่องนี้มันทำให้หลาย ๆ เรื่องที่จะไม่ดี ลดทอนไปได้ตั้งมากมาย ในดีมีร้าย ในร้ายย่อมมีดีเสมอ อาจจะเรียกได้ว่า “โลกนี้ไม่มีโชคร้าย” ก็ไม่ผิด

#ชีวิตของนิดหน่อย

 

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: