news

จริงหรือ..ที่..วงการรางวัลคุณภาพ กำลังจะกลับมา

เรื่องราวที่น่าสนใจในวงการรางวัล  คือ  เรื่องความไม่ชัดเจนของรางวัลต่างๆ  ที่ได้รับกันมา

“ซื้อรางวัล”  เป็นคำที่ได้ยินกันอย่างกว้างขวาง

“รางวัลอุปโลกน์” เป็นเรื่องที่เข้าใจได้กันในวงการ  แต่คนนอกไม่รู้ก็รับกันไปสิ

รางวัลลูกดีเด่น  แต่คนรับเพิ่งผ่านคดีมาหมาดๆ  ส่วนคนทำดีจริงไหงไม่เคยได้รับ  หรือมัวแต่ทำดีเลยไม่มีเวลา  หน่วยงานต่างๆ  ถ้าจริงใจไม่ไปให้เค้าถึงที่เลยล่ะจ้ะ

อะไรคือความวุ่นวายที่ผ่านมา  ผลประโยชน์มันมากพอที่จะล่อใจคนให้ทำสิ่งต่างๆ  ได้มากมาย  แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะต้องไปตามกระแสทั้งหมด  การนินทาว่าร้ายต่างๆ  ของคนที่อาจจะขัดผลประโยนช์ซึ่งกันและกัน  การใส่ร้าย เสียดสี ว่าทิ่มแทงให้หลบออกจากทางแห่งผลประโยชน์ที่แย่งชิงกัน  เงินเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนต้องการในทุกวงการ  ซึ่งในวงการรางวัลก็เช่นเดียวกัน  มีทั้งดีทั้งแย่ดังเช่นวงการอื่นๆ

กระแสข่าวหนักๆ  ก็เห็นจะมี อั้ม แอบแซ่บ ที่โชกโชนอยู่ในวงการรางวัลมาหลายปี  ล่าสุดมีข่าวลาออกจากหน่วยงานเดิมเป็นที่เรียบร้อย  ด้วยความทนไม่ได้ของระบบที่ไม่โปร่งใส

แต่กระนั้นเลยก็มีกระแสทั้งดีและไม่ดีตามมาติดๆ  ว่าจะเธอคนนี้จะไปไหนรอด  สุดท้ายก็ต้องมาทำงานเดิมๆ ในวิถีเดิมๆ และ หลายๆ คนก็ว่ากันอย่างนั้น

แต่เมื่อ วันที่ 8 ตุลาคม 2560 ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ดูเหมือนจะไม่เป็นดังที่ใครๆ ว่ากัน เหมือนจะมีการปฏิรูปงานรางวัลครั้งใหญ่  มันต่างไปจากเดิม เพิ่มเติมคือ  มีองค์ความรู้สำหรับผู้เข้ารับรางวัลด้วย แถมหน่วยงานภาครัฐและเอกชนยังเข้ามาสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรม การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าจับตามองในระยะยาว คุณภาพของรางวัล  ความภูมิใจของผู้ได้รับ สิ่งเหล่านั้นจะกลับมาอีกครั้ง  โดยครั้งนี้

สถาบันมรดกภูมิปัญญาประชาคมอาเซียนประเทศไทยและมูลนิธิข้าแห่งแผ่นดิน
โดยรองศาตราจารย์ (พิเศษ) ดร. ตฤณ วงษ์ขันธ์ และ ดร.ทองดี ลำต้น

ได้จัด งานแถลงข่าวการคัดเลือกต้นแบบธุรกิจผลิตภัณฑ์มรดกภูมิปัญญาไทยสู่มรดก โลกดีเด่นประจำปี 2560  โดยมีกระทรวงวัฒนธรรมและกระทรวงอุตสาหกรรม ให้การสนับสนุนในโครงการนี้ตามนโยบายร่วมกันสร้างสรรค์สังคมไทยแบบประชารัฐ

ซึ่งได้รับเกียรติจากบุคคลที่มีชื่อเสียง เข้าร่วมงาน ได้แก่
ท่านสันต์ชัย ล้อมณีนพรัตน์ รองประธานศาลอุทธรณ์
ท่านไพฑูรย์ ใจก้าวหน้า ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง
คุณกรรณิกา ปาลสุข ตันบุญเอก อดีตที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรี
คุณศุภรำไพ หาญทวีพานิชย์ อดีตอัคคราชทูต ( ฝ่ายศุลกากร ) ประจำสถานเอกอัคคราชทูต ณ. กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม
คุณสุมณี คุณะเกษม
คุณ จักรราช ทิพย์บำรุง  และ เซเลบริตี้ นักธุรกิจ ศิลปิน ดารา นักแสดงเข้าร่วมงาน อาทิ สุทธา ทวีศรีธนโชค บุญรุ่ง เต๋งจงดี ศิลปินอิสระ ปั้น-ออกแบบ-หล่อ ถ้วยรางวัล เกตน์ศิรณี บุญมา (ฮ.นกเอี้ยงตาโต)  ผู้อำนวยการสร้างละครกฏแห่งกรรมคืนพระจันทร์ดับ แอนดี้ เขมพิมุข เมเปิ้ล พัชชุดาญ์ ส้ม ธัญสินี เรือตรีหญิง จุฑารัตน์ (หมออ้อย) จุ๊บแจง วิมลพรรณ นภัสสร คิ้วงาม (ยายหวังดี ตีสิบ) ศศิธร บ้งกาวงษ์ เจ้าแม่พลอยเมืองจันทบุรี นรรัตน์ เชาว์วิวัฒน์ นาตาชา จุลานนท์ ทรงธรรม พลอยกาบทอง ณรงค์วิทย์ ทองเนตร จิตลดา คุณนาม เหม่ยลี่

โดยมีคุณ รัฐ ริมธีรกุล (อั้ม แอบแซ่บ) ผู้ช่วยผู้อำนวยการบริหารโครงการ และ คุณพรนภา วงค์พันธ์เสือ  ผู้อำนวยการบริหารโครงการให้การต้อนรับ และที่ขาดไม่ได้ต้องขอขอบคุณ  สปอนเซอร์ใจดีสำหรับงานแถลงข่าว  ได้แก่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค, บริษัท พุทธบารมี 99 ไฟน์อาร์ท จำกัด, ผลิตภัณฑ์ความ เลอค่า ที่รัก เวดดิ้ง สตูดิโอ, คุณแจ็ค ณฐิสิณี เจ้าของพรไพลิน ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต, คุณวิชญ์ชยา ธนดีดิษฐ์สกุล,  คุณวรพัทธ์ จารุกิจปานสีห์, บริษัท ฟีโอร่า ไทยแลนด์ จำกัด, Suptarkid Family Magazine, บริษัท ลาโบเต้ กรุ๊ป จำกัด

รางวัลคุณภาพ  ความภาคภูมิใจของผู้รับ  จะกลับมา  อย่างที่ผู้จัดได้ตั้งใจขนาดไหน  เป็นสิ่งที่เราต้องให้กำลังใจคนทำงาน  อย่างน้อยที่สุดสำหรับคนที่พร้อมจะเปลี่ยน พร้อมที่จะทำ  และกล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง มันเป็นเรื่องดีงามเสมอ  ผู้บริหาร olandiary.com  ขอเป็นหนึ่งกำลังใจในความกล้าของผู้ทำงานด้วยใจทั้งหลาย ที่จะเปลี่ยนวงการรางวัลนี้ให้ดีและมีคุณค่าสำหรับผู้ให้และผู้รับให้ทรงคุณค่ายิ่งๆ ขึ้นไป  ขอให้ทุกสิ่งที่ได้รับความชอบธรรมแล้วจงดำเนินไปด้วยดี  โชคดีมั่งมีทั้งผู้จัดและผู้สนับสนุนในทุกๆด้านเลยนะจ้า

Leave a Reply